VỆ SINH MÓNG TAY

  I . Phương Pháp Vệ Sinh Nhanh

·        Rửa tay bằng xà phòng có tính tẩy rửa nhẹ. Xà phòng có tính tẩy rửa mạnh làm cho móng xù xì, các sản phẩm rửa tay có cồn làm móng yếu đi. Nên tìm mua và sử dụng xà phòng đặc biệt dành riêng cho móng .·        Ngâm móng trong nước ấm từ 3 – 4 phút – Chỉ ngâm đầu móng tay, không ngâm cả bàn tay trong nước.
- Việc ngâm móng giúp móng mềm tranh làm xước hoặc gãy móng trong quá trình vệ sinh.·        Làm sạch vết bẩn dưới móng – Dùng đầu nhọn của dụng cụ vệ sinh móng hay đi kèm với đồ bấm móng để làm sạch những gì đọng lại bên dưới móng.
- Không nên dùng bút chì làm dụng cụ để lấy những gì đọng dưới móng vì phần chì có thể làm móng trông bẩn hơn.·        Dùng bàn chải dành cho móng để chà bề mặt móng sau khi ngâm móng. Khi hoàn tây bạn chỉ việc lau khô tay.
- Nếu không có bàn chải dành riêng cho móng, bạn có thể dùng bàn chải đánh răng.


II . Phương Pháp Vệ Sinh Chuyên Sâu

·        Dưỡng ẩm cho móng hằng ngày – Dùng các sản phẩm từ lô hôi, bơ hạt mỡ hoặc dầu dừa, dầu oliu để móng không bị khô, nứt nẻ.


·        Xử lý móng vàng bằng nước chanh hoặc dầu tràm trà – Những thói quen như hút thuốc, sơn móng tay nhiều hoặc bị nấm móng là nguyên nhân khiến móng bị vàng.
- Nhỏ một ít dầu tràm trà lên từng móng, giữ yên trong 5 phút và rửa sạch. Thực hiện tương tự với nước chanh.


·        Ngưng sử dụng sơn móng tay trong một khoảng thời gian. Sơn móng tay thường xuyên có thể khiến móng bị ố vàng và yếu dần về lâu dài. Nên để móng phục hồi và khỏe khoắn 1 – 2 lần mỗi năm.
- Tận dụng cơ hội để chăm sóc móng, làm trắng móng bằng các sản phẩm do bạn tự làm tại nhà để đạt được vẻ ngoài bắt mắt của móng như mong muốn.·        *Lời Khuyên
- Vệ sinh móng bằng dầu oliu hoặc nước chanh thường xuyên để móng có độ bóng tự nhiên và mọc chắc khỏe.
- Ngưng thói quen cắn móng tay.
- Để dưỡng móng, khi thoa các sản phẩm dưỡng ẩm hoặc dầu tự nhiên lên tay, nên mát – xa nhẹ nhàng móng và da xung quanh móng để kích thích tuần hoàn máu.
- Không cắt móng quá sát vào thịt vì gây đau và chảy máu. Luôn cẩn thận khi thực hiện thao tác cắt da , cắt móng.
- Tránh để móng tiếp xúc trực tiếp nhiều với nước, hóa chất hay các sản phẩm vệ sinh (nước rửa chén, nước giặt …)